Giám sát thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại Công ty TNHH MTV KTCT Thủy Lợi Vụ Bản

Chủ nhật - 03/11/2019 22:12
Giám sát thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại Công ty TNHH MTV KTCT Thủy Lợi Vụ Bản
Sáng ngày 29-10-2019, đoàn công tác Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh Nam Định đã tiến hành giám sát việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại Công ty TNHH MTV KTCT Thủy Lợi Vụ Bản. Dự buổi giám sát có đồng chí Đặng Xuân Hùng - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở của tỉnh làm Trưởng đoàn; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC của tỉnh và lãnh đạo huyện ủy Vụ Bản.
quy che dan chu
Đoàn đại biểu làm việc tại đơn vị. Ảnh: thuynongvuban.vn

Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Vụ Bản là Doanh nghiệp nhà nước được chuyển đổi theo Quyết định 2818/QĐ-UBND ngày 23/12/2008 của UBND tỉnh Nam Định. Nhiệm vụ của đơn vị là quản lý, khai thác hệ thống CTTL trên địa bàn huyện Vụ bản, tưới tiêu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống dân sinh kinh tế cũng như phòng chống khắc phục, giảm nhẹ thiên tai cho 18 Xã, Thị trấn gồm 31 Hợp tác xã nông nghiệp và 1 đơn vị Trung tâm giống cây trồng của tỉnh; điều hành nước tưới, tiêu cho một số xã của huyện Ý Yên và thành phố Nam Định.

Thời gian qua, Công vẫn giữ ổn định sản xuất kinh doanh, diện tích tưới tiêu hàng năm đảm bảo theo kế hoạch giao, doanh thu cơ bản ổn định. Thu nhập bình quân đầu người trên 5,6 triệu đồng/người /tháng.

Việc thực hiện QCDC ở cơ sở tại đơn vị những năm qua có những chuyển biến tích cực, nhận thức trách nhiệm của cấp ủy đảng, chuyên môn, người lao động nhà nhất là người đứng đầu tổ chức đảng, đứng đầu đơn vị trong thực hiện QCDC được phát huy, đã tác động tích cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị; đã làm chuyển biến từ nhận thức về trách nhiệm đến phương pháp làm việc của cấp uỷ Đảng, lãnh đạo công ty góp phần tạo sự đồng thuận trong đơn vị, tăng cường đoàn kết nội bộ. Hoạt động của tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh luôn phát huy hiệu quả.

Tại buổi giám sát, đồng chí Đặng Xuân Hùng thống nhất với các thành viên trong đoàn, đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện quy chế dân chủ cơ sở của Công ty thời gian qua. Đồng thời phân tích một số nội dung còn hạn chế, đề nghị Công ty tiếp tục đề cao tinh thần dân chủ, hệ thống hóa các quy định của Đảng và nhà nước về quy chế dân chủ cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị và nhất là nâng cao chất lượng Hội nghị người lao động. Tiếp tuc phổ biến quán triệt các văn bản của Đảng, Nhà nước về QCDC, chế độ chính sách tới NLĐ , giúp NLĐ nắm rõ quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của mình với Công ty.
 

Tác giả bài viết: Công ty thủy nông Vụ Bản

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •  Đang truy cập5
  •  Máy chủ tìm kiếm1
  •  Khách viếng thăm4
  •  Hôm nay1,023
  •  Tháng hiện tại25,054
  •  Tổng lượt truy cập814,379
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây