Hỏi: Doanh nghiệp khó khăn do dịch có được giãn đóng BHXH?

Thứ năm - 06/08/2020 22:00

Chi tiết câu hỏi :

Công ty của tôi đã nộp tiền BHXH hết tháng 2/2020. Do dịch Covid-19, công ty gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, tuy nhiên, công ty vẫn cố gắng để người lao động không phải nghỉ việc và có lương đầy đủ. Vậy, cơ quan BHXH có thể giãn thời gian nộp BHXH cho công ty của tôi không? Trong thời gian đó nếu nhân viên trong diện được hưởng chế độ ốm đau, thai sản thì BHXH vẫn giải quyết chế độ cho họ có được không?
 

Trả lời :

BHXH Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 dẫn đến phải giảm trừ 50% số lao động tham gia BHXH trở lên so với thời điểm cơ quan có thẩm quyền công bố dịch thì người lao động và người sử dụng lao động được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất tối đa không quá 12 tháng.

Trường hợp người lao động phát sinh ốm đau, thai sản thì doanh nghiệp có trách nhiệm phối hợp với người lao động lập hồ sơ gửi cơ quan BHXH làm căn cứ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo bài viết: http://chinhsachonline.chinhphu.vn/Chi-tiet-cau-hoi/Doanh-nghiep-kho-khan-do-dich-co-duoc-gian-dong-BHXH/26481.vgp

Tác giả bài viết: Theo chinhsachonline.chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •  Đang truy cập6
  •  Hôm nay1,140
  •  Tháng hiện tại25,171
  •  Tổng lượt truy cập814,496
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây