Hỏi: Có còn quy định về loại hợp đồng lao động theo mùa vụ?

Thứ bảy - 17/10/2020 03:36

Chi tiết câu hỏi :

Sau khi xem Bộ luật Lao động năm 2019, công ty tôi không tìm thấy phần nội dung về lao động mùa vụ. Đề nghị được cơ quan chức năng hướng dẫn về những yêu cầu khi thực hiện công việc với lao động mùa vụ để công ty có thể đảm bảo các yêu cầu tuân thủ.

Trả lời :

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 20 Bộ luật Lao động năm 2019 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2021) thì hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

- Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng;

- Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.

Theo đó, Bộ luật Lao động năm 2019 không quy định về loại hợp đồng lao động theo mùa vụ. Vì vậy, khi người lao động và người sử dụng lao động giao kết hợp đồng lao động căn cứ vào thời hạn thực hiện công việc để xác định thời hạn của hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều 20 của Bộ luật lao động năm 2019.

Link bài viết: http://chinhsachonline.chinhphu.vn/Chi-tiet-cau-hoi/Co-con-quy-dinh-ve-loai-hop-dong-lao-dong-theo-mua-vu/27390.vgp

Tác giả bài viết: Theo chinhsachonline.chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  •  Đang truy cập4
  •  Hôm nay630
  •  Tháng hiện tại630
  •  Tổng lượt truy cập1,115,079
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây