Chi phí đền bù hoa màu cho dân

Thứ năm - 09/07/2020 23:18
Chi phí đền bù hoa màu cho dân
Hỏi: Công ty tôi hoạt động về lĩnh vực khảo sát địa chất, trong quá trình thực hiện công việc tại công trình, công ty tôi phải chi khoản đền bù cho dân để thực hiện công việc khoan khảo sát, khi đền bù chúng tôi chỉ có xác nhận của 2 bên và chính quyền địa phương (không có hóa đơn). Khoản chi phí đền bù này chúng tôi cần những chứng từ gì để được xem là chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN?

Trả lời:

Vụ Chính sách Thuế (Bộ Tài chính) trả lời như sau: Hoạt động thi công xây lắp, khảo sát địa chất thường phát sinh các chi phí trong quá trình thực hiện công việc tại công trình, như chư phí mượn mặt bằng thi công để khoan, dò, tập kết vật liệu, triển khai máy móc…. Đương nhiên nếu là đất đang trồng cây hoặc nuôi trồng thuỷ sản thì còn phải đền bù kinh tế cho người dân như bạn nêu trong thư.

Thực tế DN có chi ra, người dân đồng ý thì cần lập Biên bản, xác nhận của 2 bên, có chứng nhận của chính quyền địa phương (đương nhiên người dân không kinh doanh nên không thể có hóa đơn). Khoản chi phí đền bù có trong dự toán của công trình thực hiện, được tổng hợp các trường hợp cụ thể trên bảng kê thì đây chính là những chứng từ để hạch toán vào gì chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN.
Link bài viết: http://www.taichinhdientu.vn/hoi-dap-ho-tro/chi-phi-den-bu-hoa-mau-cho-dan-118711.html

Tác giả bài viết: Theo taichinhdiendtu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •  Đang truy cập7
  •  Hôm nay1,056
  •  Tháng hiện tại25,087
  •  Tổng lượt truy cập814,412
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây