Cán bộ kiêm nhiệm QLDA có được chi thu nhập tăng thêm?

Thứ năm - 18/07/2019 03:31
Cán bộ kiêm nhiệm QLDA có được chi thu nhập tăng thêm?

Chi tiết câu hỏi: 

Cơ quan tôi là đơn vị quản lý dự án thuộc nhóm I. Cán bộ ban chỉ có 2 nhân viên hợp đồng còn lại là do công chức các phòng ban kiêm nhiệm.

Cho tôi hỏi, ngoài tiền phụ cấp kiêm nhiệm thì các cán bộ kiêm nhiệm có được hưởng tiền công tác phí khoán, tiền điện thoại khoán (thuộc 18 khoản khoán chi trong danh mục Thông tư số 72/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính) và cuối năm có được hưởng tiền thu nhập tăng thêm không? Các cán bộ kiêm nhiệm đã hưởng công tác phí khoán, điện thoại khoán hay tăng thu nhập từ đơn vị công tác chính của họ.

Trả lời:

Bộ Tài chính trả lời vấn đề này như sau:

Công tác phí, điện thoại dùng để chi trả cho những người đi công tác và liên lạc công việc khi thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án. Do đó, cán bộ, công chức, viên chức được phân công làm việc kiêm nhiệm quản lý dự án được hưởng tiền công tác phí và điện thoại khi thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án theo quy chế chi tiêu nội bộ đã được cơ quan quản lý cấp trên chấp thuận.

Về chi thu nhập tăng thêm, tại Điểm b, Khoản 7, Điều 1 Thông tư số 06/2019/TT-BTC ngày 28/1/2019 sửa đổi, bổ sung Điểm a, Khoản 2, Điều 13 Thông tư số 72/2017/TT-BTC ngày 17/7/2017 quy định về chi thu nhập tăng thêm từ nguồn kinh phí quản lý dự án tiết kiệm như sau:

“a) Chi thu nhập tăng thêm:

- Trong phạm vi nguồn kinh phí tiết kiệm được, chủ đầu tư, ban quản lý dự án xác định hệ số tăng thêm quỹ tiền lương tối đa 1,0 (một) lần so với tiền lương ngạch, bậc, chức vụ do Nhà nước quy định để chi trả thu nhập tăng thêm cho các đối tượng hưởng lương từ chi phí quản lý dự án theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Thông tư số 72/2017/TT-BTC...”.

Cán bộ, công chức, viên chức được phân công làm việc kiêm nhiệm quản lý dự án được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm quản lý dự án theo quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 11 Thông tư số 72/2017/TT-BTC, không phải là đối tượng hưởng lương từ chi phí quản lý dự án, do đó không được hưởng chi thu nhập tăng thêm.

Tác giả bài viết: Theo chinhsachonline.chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •  Đang truy cập4
  •  Hôm nay1,531
  •  Tháng hiện tại27,361
  •  Tổng lượt truy cập1,022,629
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây