Huyện Vụ Bản tập trung phòng chống cơn bão số 7 và áp thấp nhiệt đới sau bão

Thứ bảy - 17/10/2020 03:20
Để chủ động đối phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão số 7 gây ra, trong ngày 13 và 14 tháng 10 năm 2020, UBND huyện và Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Vụ Bản đã ban hành 3 công điện chỉ đạo UBND, Ban chỉ huy PCTT và TKCN các xã, thị trấn và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, Công ty TNHH MTV KTCTTL Vụ Bản tập trung chỉ đạo ứng phó với thiên tai theo phương châm "4 tại chỗ".
Trước đó, các địa phương trong huyện đã đôn đốc nông dân tập trung thu hoạch diện tích lúa mùa theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”. Đến ngày 14 tháng 10, toàn huyện đã thu hoạch được hơn 90% diện tích lúa.
1 huyen vb
Chiều ngày 14/10/2020, đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên BTV Huyện ủy Phó chủ tịch UBND huyện Vụ Bản kiểm tra diện tích lúa chưa thu hoạch tại xã Tam Thanh
UBND huyện Vụ Bản chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, nhất là các xã duyên giang thường xuyên thông báo diễn biến của bão để nhân dân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn biết, phòng chống thiên tai; chủ động thực hiện các biện pháp, phương án chống; theo dõi, kiểm tra chặt chẽ hệ thống thủy lợi, để điều cũng sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra. Công ty TNHH MTV KTCTTL Vụ Bản phối hợp với Công ty TNHH MTV KTCTTL Bắc Nam Hà chủ động tiêu kiệt nước đệm trên các cánh đồng; chỉ đạo các cụm thủy nông phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các HTX SXKD DVNN kiểm tra hệ thống công trình, hệ thống tiêu thoát nước, các trạm bơm; kiểm tra, rà soát hệ thống kênh mương, tổ chức giải tỏa, khơi thông dòng chảy đối với những đoạn kênh bị ách tắc; chủ động bơm tiêu, chống úng.
2 huyen vb
Đ/c Phạm Ngọc Chi - Ủy viên BTV Huyện ủy Phó chủ tịch UBND huyện Vụ Bản nắm tình hình công tác tiêu úng tại Trạm bơm Cốc Thành.

UBND huyện Vụ Bản chỉ đạo các địa phương và Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, đài truyền thanh các xã, thị trấn cập nhật thường xuyên diễn biến của thiên tai và các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống trên các phương tiện thông tin truyền thông; tăng cường thời lượng đưa tin, thông báo diễn biến của thiên tai và chỉ đạo của các cơ quan chức năng để các địa phương và nhân dân biết, chủ động phòng, tránh.
Thực hiện: Quốc Huy - Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản
Link bài viết: http://vuban.namdinh.gov.vn/huyenvuban/1211/26995/37543/155574/Kinh-te---Chinh-tri/Huyen-Vu-Ban-tap-trung-phong-chong-con-bao-so-7-va-ap-thap-nhiet-doi-sau-bao.aspx

Tác giả bài viết: Theo vuban.namdinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •  Đang truy cập9
  •  Hôm nay689
  •  Tháng hiện tại6,975
  •  Tổng lượt truy cập2,048,571
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây