Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh huyện tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4 năm 2020

Thứ ba - 22/09/2020 21:55
C1
Các đại biểu tham dự khai mạc lớp bồi dưỡng

Trong các ngày từ ngày 19/9 đến ngày 6/10, Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh huyện tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho 745 đồng chí là cán bộ, đảng viên khối các cơ quan của huyện và cán bộ, công chức cấp xã là bí thư, trưởng thôn, giáo viên các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn xã, thị trấn thuộc đối tượng 4 năm 2020.
Dự khai mạc lớp bồi dưỡng có đồng chí Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện; các đồng chí thường trực Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh tỉnh, huyện, cùng 145 học viên.
C2
C3
Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng
Trong quá trình học tập, các học viên tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng 4 sẽ được truyền đạt 7 chuyên đề cơ bản về: Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về QPAN; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về an ninh chính trị, kinh tế văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với QPAN trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “diễn biến hoà bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.
Đây sẽ là những kiến thức quan trọng, nhằm giúp học viên nắm vững những nội dung chủ yếu về đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật Nhà nước về lĩnh vực QP&AN, sẵn sàng làm thất bại âm mưu chiến lược “Diễn biến hoà bình và bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Các chuyên đề còn bổ sung những kiến thức mới về lý luận và giải đáp những vấn đề mới đặt ra, góp phần nâng cao nhận thức, năng lực, trình độ nghiệp vụ, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ. Từ đó, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ, mối liên hệ chặt chẽ của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đối với nhiệm vụ quốc phòng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
C4
Đ/c Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện
Phát biểu chỉ đạo khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện yêu cầu các học viên nghiêm túc chấp hành các quy định của lớp học, tích cực học tập, nghiên cứu quan điểm đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên cập nhật thông tin về quốc phòng - an ninh, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm được giao trong triển khai thực hiện tốt 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa trong tình hình mới. Với những nội dung đã được trang bị, các học viên sẽ áp dụng vào tình hình cụ thể của địa phương, cơ quan, đơn vị mình đạt hiệu quả. Góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đồng thời nâng cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.
Theo Huyền Trang (Trung tâm VH, TT & TT Huyện)
Link bài viết: http://vuban.namdinh.gov.vn/huyenvuban/1211/26995/41299/154040/An-ninh---Quoc-phong/Hoi-dong-giao-duc-quoc-phong---an-ninh-huyen-to-chuc-cac-lop-boi-duong-kien-thuc-quoc-phong---an-ninh-doi-tuong-4-nam-2020.aspx

Tác giả bài viết: Theo vuban.namdinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •  Đang truy cập3
  •  Hôm nay830
  •  Tháng hiện tại24,929
  •  Tổng lượt truy cập1,061,582
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây