Huyện Vụ Bản triển khai công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019

Thứ tư - 24/04/2019 10:52
o Xung   pbthu  pbthn pctt
o Xung pbthu pbthn pctt

Sáng ngày 19 tháng 4, UBND huyện Vụ Bản tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Văn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương đồng chí Nguyễn Khắc Xung - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Đình Mậu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện.
Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của huyện; thủ trưởng các cơ quan, đoàn thể của huyện và chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.
toan canh hn thien tai 3
Toàn cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo của UBND huyện tại hội nghị, năm 2018 vừa qua, huyện Vụ Bản đã sớm thành lập Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn từ huyện đến cơ sở; xây dựng đề án và các phương án xử lý tình huống thiên tai phù hợp với điều kiện của địa phương; tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn; đồng thời tiến hành tu bổ đê kè, sửa chữa các công trình thuỷ lợi và chuẩn bị chu đáo các phương tiện vật tư phòng chống lụt bão theo phương châm 4 tại chỗ. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và gặp điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi nên huyện nhà đã không xảy ra thiệt hại do thiên tai.
toan cah hn thien tai1
Các đại biểu về dự Hội nghị

Chuẩn bị ứng phó với các tình huống thiên tai trong năm 2019 này, UBND huyện đã thành lập Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của huyện cũng đã xây dựng đề án phòng chống lụt bão cùng các phương án bảo vệ trọng điểm, phương án di dân vùng bối và phương án chống úng nội đồng. Với phương châm “phòng là chính”, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện chỉ đạo các cơ quan ban ngành và các xã thị trấn trong huyện làm tốt công tác chuẩn bị theo phương châm 4 tại chỗ. Quan điểm chỉ đạo chung là tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành; làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, sự tham gia của các tầng lớp nhân dân trong PCTT và TKCN. Tăng cường kiểm tra, quản lý, bảo vệ, tu bổ, nâng cấp các công trình đê điều, thủy lợi; Triển khai tích cực công tác PCTT và TKCN, với nguyên tắc phòng chống chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả và phương châm bốn tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ; Lực lượng tại chỗ; Phương tiện, Vật tư tại chỗ; Hậu cần tại chỗ.

Về mục tiêu, huyện nhà sẽ tăng cường nâng cao nhận thức cộng đồng về hiểm họa thiên tai; Nâng cao năng lực quản lý thiên tai cho cán bộ các cấp, từng bước chuyên nghiệp hóa công tác quản lý thiên tai nhằm phấn đấu giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
o Xung pbthu pbthn pctt
Đ/c: Nguyễn Khắc Xung - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện Vụ Bản -
Trưởng ban chỉ đạo PCTT&TKCN Huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai năm 2019, đồng chí Nguyễn Khắc Xung - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân huyện nhà trong thực hiện các nhiệm vụ phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2018; đồng thời nêu rõ một số hạn chế, yếu kém cần khắc phục. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo 8 nhiệm vụ trọng tâm để làm tốt công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn trong mùa mưa bão năm nay. Trong đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện tới các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn phải thực hiện nghiêm túc kế hoạch PCTT&TKCN, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng về tình hình thiên tai trong điều kiện biến đổi khí hậu; xác định phòng, chống, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại thiên tai là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, của cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện, chống tư tưởng chủ quan, lơ là mất cảnh giác. Kiểm tra phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời dứt điểm các vi phạm Luật Đê điều, Pháp Lệnh Khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi. Tổ chức tốt công tác diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Thực hiện nghiêm chỉnh chế độ trực ban trong mùa bão, lũ; tuần tra, canh gác, phát hiện và xử lý kịp thời những sự cố, hư hỏng về đê, kè, cống ngay từ giờ đầu. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, huyện.

Tác giả bài viết: Theo Vũ Quốc Huy - Đài PT Vụ Bản

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •  Đang truy cập6
  •  Hôm nay1,138
  •  Tháng hiện tại25,169
  •  Tổng lượt truy cập814,494
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây