Câu hỏi 03: Huyện ủy Vụ Bản đã yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện những nhiệm vụ nào?

Thứ năm - 20/05/2021 23:09
Câu 3. Đến nay, tình hình dịch bệnh ở trong nước diễn biến phức tạp, đã xuất hiện một số ổ dịch với nhiều ca nhiễm ở nhiều tỉnh, thành phố. Để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân trên địa bàn tỉnh và thực hiện nghiên chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Huyện ủy Vụ Bản đã yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện những nhiệm vụ nào?
Trả lời:
Ngày 05/5/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành văn bản số 193-CV/HU về việc tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Tiếp tục thực hiện nghiên các chỉ đạo của Trung ương và các văn bản của tỉnh, của huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Kịp thời chấn chỉnh, khắc phục tâm lỷ chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và việc thực hiên chưa nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
          Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người, các cuộc hội họp không cần thiết. Tạm dừng tất cả các hoạt động lễ hội, thể dục thể thao tập trung đông người; các hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng; các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng... để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc trách nhiệm quản lý thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng. Không đi du lịch ra ngoài tỉnh, nhất là đến các địa phương đang có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng; đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện.
Tổ chức, cá nhân nào lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm túc các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Căn cứ vào tình hình thực tế, khi điều kiện cho phép, UBND huyện có văn bản cho phép các hoạt động trở lại bình thường để thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
2.  Trên cơ sở bám sát tình hình thực tiễn, kinh nghiệm phòng, chống dịch của các địa phương trong cả nước thời gian qua; bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện để rà soát, bổ sung, hoàn thiện các quy định hiện hành về phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần phân cấp, phân quyền tối đa đi đôi với tăng cường kiểm tra, giám sát và cá thể hóa trách nhiệm cho các cấp, các ngành, các địa phương chủ động, sáng tạo, linh hoạt phòng, chống dịch có hiệu quả nhất, đồng thời chịu trách nhiệm về kết quả công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong tỉnh hiện nay.
3. Cấp ủy, chính quyền các cấp, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nhất là trong công tác quản lý nhập cảnh; kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh của người Việt Nam ở nước ngoài, của các chuyên gia, công nhân kỹ thuật cao nước ngoài vào làm việc trên địa bàn huyện, người đi từ vùng dịch về.
4. Bí thư cấp ủy Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ và đoàn thể các cấp tăng cường sự lãnh đạo, quản lý, động viên, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, huy động tổng lực để phòng, chống dịch hiệu quả; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác để phải trả giá đắt; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng; tiếp tục đoàn kết, quyết tâm ngăn chặn dịch Covid-19 thành công trong thời gian tới.
5. Tiếp tục khẩn trương tổ chức thực hiện tốt công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo an toàn, đúng đối tượng theo tinh thần Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19.
6. Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa Thông tin chỉ đạo Trung tâm Văn hóa thông tin thể thao huyện, Đài truyền thanh, phát thanh các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền để Nhân dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không gây tâm lý hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh, gây mất ổn định trong xã hội.
7. Tăng cường phối hợp hơn nữa giữa các cơ quan trong công tác phòng, chống dịch; luôn tỉnh táo, sáng suốt bám sát thực tế, tích cực, chủ động, sáng tạo, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong việc xử lý tính huống.
 

Tác giả bài viết: Công ty thủy nông Vụ Bản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  •  Đang truy cập6
  •  Máy chủ tìm kiếm1
  •  Khách viếng thăm5
  •  Hôm nay879
  •  Tháng hiện tại21,701
  •  Tổng lượt truy cập895,487
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây