CHỈ THỊ 12 ngày 24 tháng 12 của UBND tỉnh Nam Định

Thứ ba - 29/12/2020 03:39
CHỈ THỊ 12 ngày 24 tháng 12 của UBND tỉnh Nam Định
Về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 09/12/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2021; Chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Chỉ thị số 01-CT/TU ngày 21/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Tết năm 2021. Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực, tạo khí thế phấn khởi ngay từ năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các đơn vị trong tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau:

1. Các Sở, ban, ngành, các địa phương tập trung cao độ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án đáp ứng các tình huống dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch.

2. Sở Công Thương:
a) Chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố chủ động theo dõi sát diễn biến thị trường, chủ động có phương án đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thiết yếu bảo đảm chất lượng và giá cả hợp lý để đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của người dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến trong dịp cuối năm, Tết Nguyên đán và các tình huống của dịch bệnh. Hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị mở rộng mạng lưới kinh doanh, tổ chức tốt hệ thống kênh bán lẻ, đảm bảo thông suốt từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng.
b) Tăng cường triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, chương trình bình ổn thị trường, các hoạt động kết nối cung cầu, đẩy mạnh tiêu thụ hàng nông sản cho nông dân. Khuyến khích các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đưa hàng hóa đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ, giá cả hợp lý về phục vụ nhân dân tại địa bàn nông thôn gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.  
c) Phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, thông tin đầy đủ, kịp thời chính sách quản lý, điều hành của Nhà nước về bình ổn thị trường hàng hóa; kiểm soát thông tin thất thiệt gây bất ổn thị trường; kịp thời ngăn chặn, xử lý các hiện tượng đầu cơ, gom hàng, gây sốt giá làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân và trật tự, an toàn xã hội. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra và tổ chức chu đáo, an toàn các Hội chợ Xuân phục vụ nhu cầu mua sắm, vui Xuân của nhân dân dịp Tết Nguyên đán.

3. Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh: (Ban chỉ đạo 389/ĐP, thường trực là Cục Quản lý thị trường)
a) Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, các ngành chức năng, các địa phương có Kế hoạch đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát thị trường nhưng không làm ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, người dân; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng; hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, vi phạm trong lĩnh vực xúc tiến thương mại, thương mại điện tử, kinh doanh, bán hàng trên mạng… đặc biệt chú trọng các mặt hàng thiết yếu và các mặt hàng được bán tại các vùng nông thôn.
b) Phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận chuyển, kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phẩm từ gia súc, gia cầm phải đảm bảo các yêu cầu vệ sinh thú ý, an toàn thực phẩm và kiểm soát dịch bệnh.
c) Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật; đồng thời công khai kết quả kiểm tra và xử lý các vi phạm của lực lượng quản lý thị trường trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, phòng tránh và kịp thời tố giác các hành vi kinh doanh trái pháp luật.

4. Sở Tài chính:
a) Theo dõi sát diễn biến giá cả, thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhất là đối với những hàng hóa thiết yếu, hàng thuộc diện bình ổn giá; không để xảy ra hiện tượng lợi dụng thời điểm Tết để tăng giá. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý giá; kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định; đồng thời công bố, công khai các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm và hình thức xử lý trên phương tiện thông tin đại chúng.
b) Quản lý chặt chẽ chi ngân sách nhà nước và tài sản công; trong đó ưu tiên đảm bảo chế độ theo quy định cho các đối tượng chính sách trước Tết.

5. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:
a) Chủ động theo dõi tình hình thời tiết, thiên tai; có các phương án phòng chống thiên tai, dịch bệnh đối với cây trồng, vật nuôi, bảo đảm ổn định sản xuất, đặc biệt là không để dịch tả lợn Châu phi bùng phát trở lại; đồng thời hỗ trợ đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học để đảm bảo nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm nhất là thịt lợn và sản phẩm từ thịt lợn trước, trong và sau Tết, tránh tình trạng thiếu hàng, sốt giá.
b) Xây dựng kế hoạch phát động, triển khai thực hiện tốt “Tết Trồng cây” năm 2021, cần tránh hình thức và có chỉ tiêu cụ thể để các địa phương thực hiện. Duy trì nghiêm công tác trực, chủ động lấy đủ nước theo Thông báo số 8278/TB-BNNTCTL, ngày 30/11/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thông báo lịch lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020-2021. Hướng dẫn các địa phương triển khai các biện pháp chống rét và tổ chức gieo mạ, bảo vệ mạ, cấy lúa Xuân trong khung thời vụ tốt nhất.
c) Chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị, tổ chức triển khai sản xuất vụ Xuân năm 2021 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 964/UBND-VP3 ngày 23/11/2020; đồng thời tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, chế biến nông sản, chăn nuôi; thực hiện tốt công tác kiểm dịch thú y, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm nhiễm bệnh, mang mầm bệnh trên địa bàn tỉnh.

6. Sở Y tế:
a) Tăng cường phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là đại dịch Covid-19 và các dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trong mùa Đông - Xuân. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động lễ hội, du Xuân, nơi tập trung đông người… có phương án, kịch bản chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh. Phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra việc thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng nhất là dịp cuối năm và Tết Nguyên đán; đồng thời xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch trong thời gian cách ly.
b) Triển khai kế hoạch và thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Chỉ đạo các bệnh viện, các cơ sở y tế bố trí đầy đủ nhân lực, vật tư, trang thiết bị, thuốc chữa bệnh…, tổ chức trực 24/24 giờ để bảo đảm tốt việc cấp cứu, điều trị kịp thời cho người dân trước, trong và sau Tết. Đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc, phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh các trường hợp vi phạm.
c) Phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm nhất là tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, cơ sở giết mổ…; có phương án phòng chống ngộ độc thực phẩm; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm; đồng thời phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, tác hại của việc uống rượu bia quá nhiều trong dịp Tết,...  

7. Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương:
a) Triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là các chính sách đối với người có công với Cách mạng, người nghèo, người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và đối tượng chính sách khác trong dịp Tết Nguyên đán theo quy định. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, chế độ, công khai, minh bạch, tránh trùng lắp, chồng chéo, không để trục lợi chính sách; đảm bảo hoàn thành việc thăm hỏi, tặng quà trước Tết Nguyên đán.
b) Theo dõi, kiểm tra việc chi trả tiền lương, tiền thưởng kịp thời, đầy đủ cho người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp, nhất là dịp cuối năm. Chủ động xây dựng các giải pháp phòng ngừa, xử lý những tranh chấp lao động có thể xảy ra trước và sau Tết Nguyên đán.
c) Thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc bảo đảm trật tự, an toàn tại các cơ sở cai nghiện ma túy và tăng cường công tác phòng, chống tệ nạn xã hội.

8. Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương
a) Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 839/UBND-VP5 ngày 21/12/2020 về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021. Phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn giao thông; công bố công khai số điện thoại đường dây nóng của cơ quan, đơn vị trong ngành giao thông vận tải có liên quan để tiếp nhận và xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân.
b) Tăng cường điều tiết, tổ chức quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá của nhân dân đảm bảo thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán; nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ, đẩy mạnh ứng dụng bán vé điện tử; phối hợp với Sở Tài chính tăng cường kiểm tra việc thực hiện kê khai, niêm yết giá cước vận tải và thu theo giá niêm yết; xử lý nghiêm theo quy định các hành vi vi phạm về giá, chèn ép hành khách.
c) Đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng, an toàn kỹ thuật các phương tiện tham gia giao thông; có biện pháp ngăn chặn việc vận chuyển trái phép hàng cháy nổ, hàng nguy hiểm, các sản phẩm, gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc và không có chứng nhận kiểm dịch y tế.
d) Tăng cường giải pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông. Kiểm tra, rà soát, nâng cao điều kiện đảm bảo an toàn giao thông tại các tuyến đường nhất là tuyến đường mới đưa vào sử dụng, các nút giao thông, các điểm giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, các tuyến đường tại khu vực có trường học, khu, cụm công nghiệp… có biện pháp cảnh báo, đồng thời bảo đảm các điều kiện để cứu hộ, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố giao thông. Đẩy mạnh 5 công tác tuyên truyền về bảo đảm hành lang an toàn giao thông; tập trung xử lý, giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông ở các tuyến đường.

9. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện nghiêm chỉ đạo trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động theo dõi, nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh và có biện pháp đề phòng, ngăn chặn các âm mưu, diễn biến bất ngờ liên quan đến chủ quyền, quốc phòng, an ninh, chống buôn lậu trên biển, trên bộ,…tổ chức tuần tra, canh gác, bảo vệ các mục tiêu quân sự, quốc phòng theo quy định; kiên quyết ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép; chủ động, tích cực tham gia và bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phối hợp với các ngành liên quan, các huyện, thành phố chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để hoàn thành kế hoạch tuyển quân năm 2021. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao Thừa bằng nguồn xã hội hóa đảm bảo tuyệt đối an toàn; tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trong thời khắc đón năm mới.

10. Công an tỉnh:
a) Chủ động nắm chắc tình hình, bố trí lực lượng, phương tiện bảo vệ tuyệt đối các hoạt động, các mục tiêu bảo vệ, địa bàn trọng điểm, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
b) Triển khai có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội. Tập trung đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi gây rối, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, đánh bạc, ma túy, hoạt động “tín dụng đen”, siết nợ, đòi nợ thuê, vi phạm về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.
c) Kiểm tra, kiểm soát, tuyên truyền, vận động người dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm về mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép; không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trái phép trong dịp Tết Nguyên đán. Đẩy mạnh kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cháy nổ, nhất là tại các chợ, siêu thị, các đơn vị sản xuất, kinh doanh và khu tập trung đông người; chủ động công tác cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra các tình huống phức tạp.
d) Phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông vận tải, các địa phương tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông; bố trí đủ lực lượng và phương tiện ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực giao thông phức tạp; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Có giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn nông thôn. đ) Tiếp tục thực hiện các phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý cư trú của công dân và người nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

11. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch:
a) Phối hợp với các địa phương tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đảm bảo phục vụ nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và phong tục, tập quán của địa phương.
b) Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở lưu trú, khu du lịch, điểm du lịch, đơn vị tổ chức lễ hội và khách du lịch thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.
c) Xây dựng Kế hoạch và tổ chức thanh tra, kiểm tra ngăn chặn, xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính. Nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về giá trị lịch sử, văn hóa của di tích, ý nghĩa của lễ hội tại các điểm di tích, các nơi thờ tự, các nơi có hoạt động tín ngưỡng; quản lý hàng quán, bãi để xe, giữ gìn vệ sinh, môi trường, phòng chống cháy nổ tại các khu du lịch, điểm du lịch và khu vực lễ hội.

12. Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Nam Định:
a) Chỉ đạo hệ thống các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đảm bảo các hệ thống thanh toán điện tử, thanh toán thẻ ổn định, an toàn, thông suốt. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn tín dụng phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh nhất là trong dịp cuối năm và đầu năm mới.
b) Phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý các vi phạm trong hoạt động mua, bán ngoại tệ, vàng và dịch vụ đổi tiền mặt mệnh giá nhỏ không đúng quy định của pháp luật; ngăn chặn, giảm thiểu hoạt động tín dụng đen.

13. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Nam Định:
a) Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước đổi mới; thông tin đầy đủ chính xác và kịp thời về tình hình kinh tế - xã hội, chủ trương chính sách của Nhà nước, tình hình thị trường, giá cả, cung cầu hàng hóa, cũng như thông tin về tình hình dịch Covid-19 và các biện pháp phòng, chống dịch, tích cực cảnh bảo người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Tăng cường thông tin, tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trước, trong, sau Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2021.
b) Xây dựng các chuyên mục, chương trình phong phú về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, đề cao giá trị đạo đức, lối sống tốt đẹp; phản ánh kịp thời không khí vui Xuân, đón Tết của nhân dân trong tỉnh cũng như trên mọi miền của tổ quốc. c) Chỉ đạo các đơn vị viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân được thông suốt, an toàn, trong dịp Tết Nguyên đán. Thực hiện các biện pháp tăng cường quản lý thông tin thuê bao, giá cước, chất lượng dịch vụ, khuyến mại; ngăn chặn thông tin xấu, độc trên mạng, tin nhắn rác; có phương án bảo vệ an toàn thông tin liên lạc và internet.

14. Công ty Điện lực Nam Định: Triển khai rà soát kế hoạch cung ứng điện, thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp đủ điện phục vụ cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; chú trọng công tác phòng chống cháy nổ do chập điện tại các nơi công cộng, chợ, khu, cụm công nghiệp, khu vui chơi và khu dân cư; chủ động xử lý ngay các sự cố về điện, đảm bảo việc cấp điện cho nhân dân được liên tục, thông suốt trong dịp Tết.

15. Bảo hiểm xã hội tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện việc chi trả đầy đủ, kịp thời 02 tháng lương liên tục cho các đối tượng hưởng lương hưu trước Tết.

16. Thanh tra tỉnh, Các Sở ngành liên quan, các huyện, thành phố: Thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các kiến nghị chính đáng của công dân theo thẩm quyền.

17. Các Sở, ngành, địa phương, các cơ quan, đơn vị:
a) Phối hợp với các đoàn thể ở địa phương tổ chức thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, các đơn vị lực lượng vũ trang và lực lượng khác làm nhiệm vụ trong những ngày Tết. Tích cực vận động khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân phát huy truyền thống tương thân, tương trợ giúp đỡ người nghèo, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đảm bảo cho mọi người, mọi nhà, ai cũng được đón Tết trong không khí đầm ấm, nghĩa tình.
b) Có kế hoạch phân công lãnh đạo, cán bộ trực trong những ngày nghỉ Tết đảm bảo các hoạt động được thông suốt; tổ chức kiểm tra, phòng chống cháy nổ trong cơ quan. Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo trong dịp nghỉ Tết theo quy định.
c) Đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan, các công trình công cộng; tổ chức làm vệ sinh cơ quan, đường làng, ngõ xóm; trang trí và treo cờ Tổ quốc trong những ngày Tết.
d) Thực hiện nghiêm Quy định số 08-QĐ/TW ngày 25/10/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương đối với người đứng đầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và kỷ luật, kỷ cương hành chính. Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không đi lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi…
đ) Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị, địa phương khẩn trương tập trung ngay vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến nhiệm vụ được giao và hoạt động sản xuất, kinh doanh. Xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua lao động, sản xuất ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

18. Tổ chức thực hiện:
a) Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể của tỉnh tăng cường tuyên truyền, phối hợp để tổ chức tốt Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. b) Đề nghị Thành ủy, các Huyện ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
c) Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị này; đồng thời chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách, đặc biệt là tình trạng đốt pháo nổ trái phép, tai nạn giao thông tại đơn vị, địa phương. Thường xuyên thông tin báo cáo kịp thời về Ủy ban nhân dân tỉnh (Có văn bản chỉ đạo riêng)./.
CHỦ TỊCH
Phạm Đình Nghị (Đã ký)

Tác giả bài viết: Công ty thủy nông Vụ Bản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •  Đang truy cập15
  •  Hôm nay1,166
  •  Tháng hiện tại17,217
  •  Tổng lượt truy cập1,430,422
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây