Huyện ủy Vụ Bản tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ hai - 29/06/2020 02:35
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Sáng ngày 25 tháng 6 năm 2020, Huyện ủy Vụ Bản tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí đại diện các Ban Đảng của huyện, các Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và các đồng chí Phó Bí thư – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy các xã, thị trấn và Đảng ủy cơ quan trong huyện.
cong tac dang 2
 
cong tac dang 3
Các đại biểu dự hội nghị
Xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, các cấp ủy Đảng trong huyện luôn chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát, tạo chuyển biến tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, đưa công tác kiểm tra, giám sát từng bước đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo tính nghiêm minh, giáo dục trong tổ chức Đảng, được dư luận đồng tình.

Huyện ủy đã tổ chức 1 lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng và chỉ đạo UBKT Huyện uỷ phối hợp với Đảng ủy các xã, thị trấn tổ chức 20 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát. Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng và ban hành Quy chế làm việc của cấp uỷ; Quy chế làm việc của UBKT Huyện uỷ; Quy chế phối hợp giữa UBKT Huyện ủy với cơ quan liên quan trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; Chỉ đạo UBKT Huyện ủy phối hợp tham mưu xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ và hằng năm của cấp uỷ và chủ động xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ và hàng năm của UBKT Huyện uỷ phù hợp với tình hình thực tế, phục vụ nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Đồng thời chỉ đạo Đảng ủy, UBKT Đảng ủy cơ sở xây dựng quy chế làm việc, chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa, kế hoạch cụ thể từng năm sát với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị.
cong tac dang 4
Đồng chí Phạm Xuân Thao - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trình bày báo cáo tại hội nghị.
Kết quả trong nhiệm kỳ, cấp ủy các cấp trong huyện đã kiểm tra được 299 lượt tổ chức đảng và 123 đảng viên ; duy trì hiệu quả công tác giám sát thường xuyên và tổ chức giám sát chuyên đề 253 lượt tổ chức Đảng và 32 đảng viên. Qua giám sát phát hiện có 08 tổ chức đảng và 03 đảng viên thực hiện chưa tốt nội dung giám sát đã nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở trong huyện đã chủ động tham mưu giúp cấp ủy và tổ chức thực hiện tương đối toàn diện, có kết quả các nhiệm vụ theo Điều lệ Đảng quy định; từng bước đổi mới phương pháp, lề lối làm việc theo hướng coi trọng công tác thẩm tra, xác minh, phối hợp với các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin phục vụ công tác kiểm tra, giám sát, luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức đảng, tinh thần tự giác của đảng viên được kiểm tra, giám sát nhằm đưa ra kết luận chính xác, đảm bảo tính khách quan, hiệu lực, hiệu quả của công tác kiểm tra, khẳng định được vị trí, vai trò công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Trong đó đã tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên, nhất là những lĩnh vực, địa bàn có vấn đề nổi cộm, bức xúc mà dư luận quan tâm, dễ xảy ra vi phạm. Kết quả Ủy ban Kiểm tra các cấp trong huyện đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 3 tổ chức Đảng và 25 đảng viên. Qua kiểm tra kết luận có vi phạm 25 đồng chí, phải thi hành kỷ luật 14 đồng chí.
cong tac dang 5
Đ/c Phạm Hồng Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ nhiệm TT Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương nỗ lực của các cấp ủy Đảng, Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy và Ủy ban Kiểm tra các Đảng ủy cơ sở đã đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ qua; đồng thời định hướng những nội dung, nghiệp vụ trong thực hiện nhiệm vụ thời gian tới.
cong tac dang 6
Đ/c Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vụ Bản phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và các cấp ủy cơ sở trong huyện cần tiếp tục đổi mới, tăng cường lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, chú trọng thực hiện thường xuyên nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, đặc biệt là kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chấp hành nguyên tắc sinh hoạt đảng, thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ đảng viên, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng, lãng phí góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh và trước mắt góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 22, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 
Thực hiện: Quốc Huy
(Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)
Link bài viết: http://vuban.namdinh.gov.vn/huyenvuban/1211/26995/37543/148465/Kinh-te---Chinh-tri/Huyen-uy-Vu-Ban-tong-ket-cong-tac-kiem-tra--giam-sat--thi-hanh-ky-luat-trong-Dang-nhiem-ky-2015---2020.aspx

Tác giả bài viết: Theo vuban.namdinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •  Đang truy cập14
  •  Hôm nay1,113
  •  Tháng hiện tại25,144
  •  Tổng lượt truy cập814,469
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây